Theo dõi liệu trình của Khách hàng trong eBeautycare

Theo dõi liệu trình của Khách hàng trong eBeautycare

  • Lượt xem: 174
  • 23/07/2021

Tại mục Quản lý Khách hàng, khi click vào Quá trình điều trị, phần mềm sẽ hiển thị giao diện toàn bộ Hồ sơ Khách hàng có sử dụng liệu trình của Spa- TMV. Sau khi nhấn chọn 1 Hồ sơ bất kì, phần mềm sẽ hiển thị như ảnh minh họa

 

Tại giao diện, nhân viên Spa-TMV có thể thao tác được Cập nhật số buổi làm liệu trình mới nhất cho khách; Cập nhật quá trình tiêu hao mỹ phẩm, vật tư. Đặc biệt, eBeautycare còn hỗ trợ in phiếu sau mỗi buổi làm trong liệu trình và Khách hàng có thể ký trên phiếu in hoặc ký trực tiếp trên phần mềm bằng Ipad hoặc App 365care. Đây được coi là một điểm tiện dụng của eBeautycare, bởi nhân viên không cần phải in giấy để lấy chữ ký xác nhận hay khách hàng phải lưu lại phiếu để đối chiếu nữa. Công nghệ giúp giảm thiểu hoạt động, đồng thời cũng giúp minh bạch trong quá trình sử dụng dịch vụ của khách.

Khi khách hàng đến làm buổi mới trong liệu trình sẵn có, nhân viên sẽ cập nhật quá trình điều trị cho Khách hàng. Tại giao diện này, các thông tin như: Kỹ thuật viên trực tiếp làm cho khách, nhân viên tư vấn --> Tính hoa hồng cho từng người; Phòng thực hiện; Ngày, giờ và Trạng thái để dễ dàng quản lý, sắp xếp phòng, giường cho Khách; Hình ảnh trước và sau mỗi buổi điều trị của Khách hàng cũng được phần mềm hỗ trợ lưu lại giúp khách hàng đánh giá được hiệu quả sau mỗi buổi làm liệu trình.

Sau khi khách hàng hoàn thành 1 buổi liệu trình, nhân viên chỉ cần chọn đổi Trạng thái sang đã thực hiện và lưu lại. Toàn bộ dữ liệu này sẽ được cập nhật ngay và tự động nhảy ngày dự kiến mới nhất trong liệu trình định sẵn của dịch vụ. Tất cả các thông tin của khách hàng và lịch sử điều trị đã lưu trong cơ sở dữ liệu của eBeautycare đều được truy xuất nhanh chóng giúp việc quản lý và theo dõi hiệu quả của dịch vụ đối với khách hàng tốt hơn, khoa học hơn, chuyên nghiệp hơn.